Hoa hồng là loài cây bụi có hoa, tên tiếng Latinh là Rosa. Có hơn một trăm chủng loại hoa hồng thiên nhiên, tất cả đều từ vùng Bắc bán cầu và hầu hết phân bố ở những vùng có khí hậu ôn hòa. Những chủng loại này hợp thành một nhóm cây bụi có gai hoặc dây leo, có thể cao từ 2-5cm, có khi đạt đến độ cao 20m (hiếm) khi chúng leo bám vào những thân cây khác. Người ta thường thích hoa hồng vì vẻ đẹp và hương thơm của nó và từ lâu, loài hoa này đã là một hình tượng mang nhiều ý nghĩa. Người Hy Lạp và La Mã cổ đại xem hoa hồng như vị thần tình yêu Aphrodite và Venus. Ở Roma, người ta đặt hoa hồng trên cánh cửa phòng họp nơi bàn thảo những vấn đề bí mật. Cụm từ Latinh “sub rosa”, nghĩa đen là “ẩn bên dưới hoa hồng” ngày nay có nghĩa là một điều bí mật. Các nhà cổ sinh vật học sau khi tiến hành những cuộc nghiên cứu tại Hoa Kỳ (bang Colorado và Oregon) đã chứng minh được rằng hoa hồng đã xuất hiện trên Trái đất từ 40 triệu năm trước. Tính năng Từ nhiều thế kỷ qua, người ta đã biết sử dụng chiết xuất từ cánh hoa hồng trong các sản phẩm kem và sáp dưỡng da nhờ các tính năng: Dưỡng ẩm da tuyệt diệu, Nuôi dưỡng và làm tăng độ đàn hồi của da, Làm mờ những vết thâm trên da, Flavonides trong chiết xuất hoa hồng làm mạch máu bền vững hơn. Flavonides: Làm lành các vết thương tổn trong mạch máu Tăng cường sự miễn dịch cho các mạch máu bị tổn thương Có tính năng chống dị ứng Các sản phẩm của Oriflame có chứa chiết xuất từ cánh hoa hồng: Bộ sản phẩm Hoa hồng Bộ sản phẩm dưỡng da tự nhiên Natural Skin Care |